DỊCH VỤ SỬA CHỮA ĐIỆN TỬ

Fixtech.vn chuyên sửa chữa điện tử công nghiệp uy tín – bảo hành lên đến 12 tháng. Chúng tôi có đầy đủ máy móc thiết bị để kiểm tra, phân tích lỗi và kiểm tra chất lượng sau sửa chữa. Kết hợp với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm cùng với quy trình đã được chuẩn hóa. Fixtech.vn cam kết cung cấp dịch vụ sửa điện tử uy tín, chất lượng hàng đầu thị trường. 

Sửa chữa điện tử công nghiệp
Sửa chữa điện tử công nghiệp

Xem Nhanh Nội Dung

FIXTECH chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa điện tử công nghiệp sau:

 • Sửa chữa inverter năng lượng mặt trời
 • Sửa bộ điều khiển máy móc công nghiệp
 • Sửa board điều khiển máy cnc
 • Sửa main board điều khiển
 • Sửa main board máy thêu CNC
 • Sửa main board robot
 • Sửa servo robot
 • Sửa motion controller
 • Sửa bộ điều khiển cửa cuốn
 • Sửa bo mạch điều hòa trung tâm
 • Sửa hệ thống điều khiển chiller
 • Sửa PLC các loại
 • Sửa màn hình hmi
 • Sửa trạm sạc xe nâng
 • Sửa máy hàn điện tử
 • Sửa chữa thiết bị y tế, viễn thông

I. Những sự cố và biểu hiện hư hỏng của các thiết bị điện tử

1.Hỏng khối nguồn cung cấp

 • Khối cung cấp nguồn là một thành phần vô cùng quan trọng quyết định khả năng hoạt động ổn định của thiết bị. Hiện nay với sự phát triển như vũ bão của công nghệ sản suất linh kiện bán dẫn, đa số các thiết bị đều được trang bị khối nguồn xung (Switching Power Supply) để cung cấp nguồn cho toàn bộ thiết bị.
 • Ưu điểm của nguồn xung là dải điện áp hoạt động rộng, điện áp đầu ra chính xác, ổn định, khả năng kháng nhiễu tốt, kích thước nhỏ gọn và đặt bịệt là giá thành rất rẻ.
 • Nhược điểm lớn nhất là thiết kế phức tạp, nhiều linh kiện cấu thành nên đây là khu vực dễ hư hỏng bật nhất trong thiết bị điện tử.
Ảnh thiết bị hư hỏng nguồn
Thiết bị hư hỏng nguồn
 • Biểu hiện hư hỏng: thiết bị không khởi động được, mất nguồn, mất tín hiệu báo nguồn, màn hình không hiển thị hoặc đèn báo nguồn không sáng, báo lỗi quá áp, quá dòng hoặc báo lỗi không đủ điện áp.

2. Hỏng khối công suất

 • Một số thiết bị có khối công suất sử dụng Mosfet, IGBT, BJT, SCR như: Biến tần, inverter năng lượng mặt trời, Servo driver, bộ lưu điện (UPS), máy hàn điện tử, máy hàn laser, bộ điều khiển cửa cuốn. Các linh kiện công suất trong các thiết bị này luôn hoạt động ở trạng có dòng điện chảy qua lớn nên dễ sinh nhiệt theo thời gian sẽ bị già hóa và hư hỏng một cách tự nhiên nếu không có các yếu tố khác tác động.
Mạch điện tử cháy công suất
Mạch điện tử cháy công suất
 • Biểu hiện: cháy nổ nặng trên mạch điện, nguồn vẫn khởi động được nhưng thiết bị không hoạt động, báo lỗi quá tải, báo lỗi quá nhiệt, báo lỗi DC bus thậm chí nặng hơn là thiết bị hoàn toàn không khởi động được.

3. Hỏng mạch động lực

 • Thông thường các thiết bị công nghiệp thường có các mạch động lực sử dụng các thiết bị đóng cắt như relay, contactor, SCR,… Các thiết bị đóng cắt này cũng thường xuyên xảy ra hư hỏng như chập hoặc nổ (SCR) do quá tải, đối với các thiết bị đóng cắt cơ khí thì cháy tiếp điểm do hồ quang và tải nặng hoặc đứt cuộn coin điều khiển.
Cháy contactor, relay đóng ngắt
Cháy contactor, relay đóng ngắt
 • Biểu hiện: khối điều khiển vẫn hoạt động bình thường, nhưng cơ cấu chấp hành không hoạt động, không nghe tiếng đóng mở “lạch cạch” của các thiết bị đóng cắt cơ khí.

4. Hỏng khối điều khiển

 • Khối điều khiển đóng vai trò là đầu não điều khiển toàn bộ hệ thống của thiết bị, từ giao tiếp và nhận lệnh điều khiển và thông số cài đặt từ người dùng cho đến giám sát trạng thái thiết bị, đọc cảm biến, đo lường,… đều được khối này xử lý và điều khiển các cơ cấu chấp hành hoạt động. Khối này có các linh kiện điều khiển lập trình được như vi điều khiển, vi xử lý, ROM chứa firmware hoặc thông số cài đặt của người dùng.
 • Thông thường khối này được bảo vệ rất kỹ và rất khó xảy ra hỏng hóc, nhưng do nhiều nguyên nhân tác động nên mạch điều khiển thỉnh thoảng cũng xuất hiện hư hỏng.
Hỏng Mạch điều khiển
Hỏng mạch điều khiển
 • Biểu hiện hư hỏng: khối cấp nguồn vẫn hoạt động bình thường nhưng thiết bị không hoạt động, thiết bị không khởi động được, không lên màn hình, thiết bị hoạt động không ổn định, thiết bị còn hoạt động nhưng bị hỏng mất một số tính năng cục bộ hoặc không lưu được thông số cài đặt, mất thông số cài đặt

5. Một số hư hỏng khác

 • Lỗi chương trình điều khiển (firmware), chết ROM lưu parameter do bị sốc điện
 • Hỏng cảm biến
 • Hỏng màn hình
 • Đứt cáp kết nối

Khi thiết bị của bạn gặp một trong các sự cố trên, bạn nên mang thiết bị của mình đến các đơn vị sửa chữa điện tử uy tín để đảm bảo thiết bị của mình được sửa chữa và khắc phục triệt để các hư hỏng. Tránh trường hợp hư hỏng vặt trong quá trình sử dụng do sử dụng dịch vụ sửa điện tử của đơn vị kém chất lượng.

Tại Fixtech.vn chúng tôi chuyên sửa chữa các pan bệnh hư hỏng khó, cam kết sửa tới cùng, truy tận vết. Xem thêm tại đây

II. Tại sao nên sử dụng dịch vụ sửa chữa điện tử khi thiết bị của bạn gặp sự cố

1. Sử dụng dịch vụ sửa chữa điện tử sẽ giúp tiết kiệm chi phí

Sửa thiết bị điện tử công nghiệp
Sửa thiết bị điện tử công nghiệp

So với thay thế thiết bị mới thì dĩ nhiên sửa chữa phục hồi sẽ tiết kiệm được chi phí nhiều hơn rất nhiều lần.

2. Khôi phục hoạt động sản xuất của công ty

Nhiều thiết bị nếu thay mới sẽ phải lập trình hoặc cài đặt lại thông số tốn rất nhiều thời gian gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất so với sửa chữa phục hồi lại thiết bị.

3. Bảo vệ môi trường

Do không cần phải thải bỏ thiết bị cũ nên sẽ không phát sinh thêm rác thải nguy hại ra môi trường. Không tốn chi phí xử lý rác thải nguy hại, không tốn thêm tài nguyên để tạo ra thêm thiết bị mới không cần thiết.

III. Top 6 tiêu chí lựa chọn dịch vụ sửa chữa điện tử

1. Giá cả hợp lý

Giá cả là yếu tố đầu tiên mà chúng ta nên xét tới, cần cân nhắc chi phí sửa chữa phục hồi có tiết kiệm hơn so với việc thay mới thiết bị hay không.

2. Chất lượng dịch vụ sửa chữa điện tử

Chất lượng dịch vụ là yếu tố hàng đầu mà bất kỳ ai khi sử dụng dịch vụ sửa chữa điện tử đều cần chú trọng. Chất lượng dịch vụ quyết định độ ổn định và tuổi thọ của thiết bị.

3. Kinh nghiệm và chuyên môn của đội ngũ kỹ thuật viên sửa điện tử

Phân tích sơ đồ mạch
Phân tích sơ đồ mạch trong quá trình sửa thiết bị công nghiệp

Các thiết bị điện tử hiện nay ngày càng tinh vi và có độ phức tạp cao về công nghệ. Vì vậy để sửa chữa được thiết bị điện tử hiện đại các kỹ thuật viên cần phải vững chuyên môn và luôn không ngừng cập nhật công nghệ, kiến thức mới.

4. Mức độ chuyên nghiệp của đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa điện tử

 

Để đánh giá mức độ chuyên nghiệp chúng ta cần chú ý đến các yếu tố như: thái độ nhân viên của đơn vị sửa chữa điện tử, các công cụ dụng cụ và thiết bị của đơn vị sửa chữa,… Ngoài ra chúng ta cần chú ý đến quy trình làm việc, quy trình sửa chữa đã đầy đủ chưa?  Mức độ chuyên nghiệp sẽ quyết định chất lượng dịch vụ và giảm thiểu rủi ro phát sinh trong quá trình sửa chữa thiết bị.

5. Thời gian hoàn thành dịch vụ

Thời gian hoàn thành sửa chữa càng nhanh giúp cho quý khách giảm càng nhiều thiệt hại do việc dừng hoạt động sản xuất gây ra.

6. Chính sách bảo hành sau sửa chữa

 Thời gian bảo hành càng lâu cho thấy đơn vị sửa điện tử uy tín chuyên nghiệp và tự tin với chất lượng dịch vụ mà mình cung cấp. Cần tránh xa các đơn vị cung cấp dịch vụ sửa điện tử có thái độ theo kiểu mua đứt bán đoạn.

IV. Giới thiệu về FIXTECH – đơn vị cung cấp các dịch vụ sửa chữa điện tử uy tín

Sở hữu đội ngũ kỹ sư với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa board mạch điện tử, FIXTECH tự hào là một trong những đơn vị sửa chữa điện tử công nghiệp uy tín và chuyên nghiệp nhất thị trường. Với tinh thần phục vụ tận tâm, sẵn sàng giải quyết mọi vấn đề của khách hàng, FIXTECH cam kết mang đến cho quý khách hàng các giải pháp sửa chữa phục hồi, kéo dài tuổi thọ thiết bị với chi phí tối ưu nhất. 

Sửa thiết bị công nghiệp
Sửa thiết bị công nghiệp

FIXTECH có đầy đủ máy móc thiết bị và kinh nghiệm để sửa chữa các loại thiết bị của các hãng: MITSUBISHI, ABB, DELTA, OMRON, FANUC,YASKAWA, PANASONIC, SEIMENS, LS, YAMAHA, KEYENCE, SAMSUNG, FUJI, TOSHIBA, DANFOSS, ALLEN với chính sách bảo hành tốt đảm bảo sự hài lòng cao nhất của quý khách hàng.

V. Các dịch vụ sửa điện tử chuyên nghiệp tại FIXTECH

Sửa máy tính công nghiệp

SỬA CHỮA MÁY TÍNH CÔNG NGHIỆP

Chuyên sửa các loại máy tính công nghiệp, máy tính nhúng

Sửa AC servo driver

SỬA CHỮA SERVO DRIVER

Chuyên sửa chữa SERVO: ABB, SIEMENS, MITSUBISHI, LS, DELTA, DANFOSS,FUJI, FANUC, YASKAWA

VI. Quy trình sửa chữa điện tử tại FIXTECH

Tại FIXTECH các chuyên viên sửa điện tử của chúng tôi được đào tạo nội bộ và bắt buộc tuân thủ quy trình sửa chữa 6  bước như sau:

Kiểm tra mạch điện tử, ghi nhận tình trạng lỗi của thiết bị

BƯỚC 1: Ghi nhận hiện trạng thiết bị

Kiểm tra ngoại quan, chụp hình ảnh và video, ghi lại các thông tin trước khi sửa chữa

vệ sinh board mạch điện tử

BƯỚC 2: Vệ sinh thiết bị

Các thiết bị trước khi sửa chữa đều được đánh dấu và tháo ra vệ sinh sạch sẽ trước khi sửa chữa

Phân tích mạch điện tử

BƯỚC 3: Kiểm tra - phân tích

Các chuyên viên sửa mạch điện tử sẽ sử dụng các thiết bị đo lường, các tài liệu kỹ thuật và các phương pháp chẩn đoán để xác định các lỗi và vấn đề liên quan đến mạch điện tử

thay thế linh kiện điện tử

BƯỚC 4: Thay thế linh kiện

Sau khi xác định các lỗi và vấn đề liên quan đến mạch điện tử, các chuyên viên sẽ tiến hành thay thế các linh kiện bị hỏng hoặc không hoạt động tốt bằng các linh kiện mới

Kiểm tra board mạch

BƯỚC 5: Kiểm tra sau khi sửa chữa

Thiết bị sẽ được cấp nguồn, giả lập tín hiệu và điều kiện để kiểm tra các tính năng và thông số của board mạch hoặc thiết bị. Đảm bảo thiết bị đã hoạt động đúng thiết kế ban đầu

Test final thiết bị sau sửa chữa

BƯỚC 6: Kiểm tra hoàn tất

Các thiết bị hoặc mạch điện tử được sửa chữa sẽ được đưa đến khu vực kiểm tra chất lượng, được cấp nguồn và kết nối thiết bị đo lường theo dõi liên tục từ 15 phút đến 3 giờ để kiểm tra chất lượng và tính ổn định sau sửa chữa.

Sau khi vượt qua 6 bước trên, board mạch hoặc thiết bị được sửa chữa sẽ được lập hồ sơ và đóng gói hoàn tất chuẩn bị gửi lại quý khách hàng.

VII. Hình thức khảo sát báo giá

Cách 1: Báo giá ONLINE

 • Fixtech.vn hỗ trợ báo giá online cho quý khách hàng ở xa tham khảo trước khi quyết định gửi thiết bị đến sửa chữa.
 • Yêu cầu của phương thức báo giá này là quý khách cần cung cấp đủ các thông tin như: model và hình ảnh thiết bị, lỗi hư hỏng, hình ảnh cháy nổ, mã lỗi hoặc trạng thái bất thường của thiết bị. Thông tin càng chi tiết và đầy đủ thì báo giá càng nhanh và chính xác.

Cách 2: Gửi đến Workshop của FIXTECH

Cách 3: Khảo sát trực tiếp tại hiện trường (On site)

 • Fixtech.vn cung cấp dịch vụ khảo sát và sửa chữa trực tiếp tại hiện trường, vui lòng gọi vào hotline 086 9595 808 hoặc liên hệ qua Zalo 0869595808 để được tư vấn và đặt lịch.

PHƯƠNG THỨC LIÊN HỆ

Liên Hệ Với FIXTECH:

Hotline tư vấn báo giá: 086 9595808

Zalo: 086 9595 808

Email 1: CSKH.fixtech@gmail.com

Email 2: CSKH@fixtech.vn

Địa chỉ:

Hoặc Gửi Yêu Cầu Cho Chúng Tôi:

  CHIA SẺ BÀI VIẾT

  5/5 - (3 Bình chọn)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *